//Trà xanh Matcha: Tìm hiểu cách làm tại nhà!

Trà xanh Matcha: Tìm hiểu cách làm tại nhà!

Nếu bạn có sẵn một số bột trà xanh matcha và chổi chasen hoặc chổi tre nhỏ để đánh trà, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các bước chuẩn bị một cốc trà ngon tại nhà.

Bước 1. Thêm bột trà xanh Matcha

Đầu tiên, cho bột trà xanh matcha vào bát trà. Nếu bạn có một cái muỗng pha trà đặc biệt (chashaku), bạn có thể cho vào hai thìa, nhưng nếu bạn đang sử dụng một muỗng cà phê thông thường thì không có vấn đề gì, hãy cho vào một nửa thìa cà phê.

Trong bức ảnh trên, chúng tôi đã đặt bột trực tiếp vào bát trà, nhưng để loại bỏ bất kỳ phần bột vón cục  nào thì tốt hơn là nên rây bột.

Bước 2. Đổ nước nóng vào

Tiếp theo, chúng ta sẽ cho nước nóng vào. Nhiệt độ của nước phải khoảng 80-90 độ. Nhiệt độ tốt nhất là từ 60-90 cc.

Nếu nước quá nóng sẽ rất khó để chuẩn bị trà, và nếu nhiệt độ quá thấp, bạn sẽ không tạo được bọt như mong muốn.

Bước 3. Chuẩn bị trà

Sau khi thêm nước nóng, bây giờ là lúc chuẩn bị trà. Tại thời điểm này, chúng tôi sẽ sử dụng sự trợ giúp của một công cụ gọi là chổi chasen, nó cơ bản là một cái đánh bột trà bằng tre.

Ban đầu bạn có thể pha trà chậm, đảm bảo hòa tan bất kỳ loại bột nào có thể bị kẹt ở phía dưới.

Cố gắng di chuyển chổi chasen  qua lại tạo nên các sóng nhỏ.

Khi bạn chắc chắn rằng tất cả phần bột trà xanh đã tan. Bạn cần phải di chuyển cổ tay  nhanh hơn ban đầu.

Đánh trà đúng cách không phải là di chuyển cả cánh tay, mà chỉ cần di chuyển cổ tay của bạn. Hãy chắc chắn rằng chổi chasen không chạm vào đáy bát trà.

Bước 4. Sẵn sàng để thưởng thức

Khi bong bóng bắt đầu hình thành và bề mặt của trà chuyển sang màu trắng, bạn có thể bắt đầu loại bỏ các bong bóng lớn bằng cách  nhẹ nhàng lướt chổi trên bề mặt trà. Các bong bóng nhỏ , có kích cỡ đồng nhất  là bạn đã hoàn tất!