//Thưởng thức Matcha nghệ thuật ở Wazuka (Phần 1)

Thưởng thức Matcha nghệ thuật ở Wazuka (Phần 1)

Bạn muốn biết trà được làm như thế nào hoặc cách làm trà nghệ thuật ? Wazuka là nơi dành cho bạn, những người yêu thích trà Nhật.

Khi ai đó đề cập đến Kyoto, đa số mọi người tưởng tượng những thứ như đền thờ, ẩm thực Kyoto và tất nhiên là văn hóa Nhật Bản.

Chúng ta hãy cùng thưởng thức một trong những loại đồ uống nổi tiếng nhất của Nhật Bản và là niềm tự hào của Kyoto – matcha (bột trà xanh) bằng cách ghé thăm thị trấn Wazuka, nhà sản xuất số một của tencha, nguyên liệu của matcha.

Một màu xanh bất tận vượt cả tầm mắt

Wazuka nằm ở rìa phía nam của Kyoto. Hãy nhìn vào thị trấn nhỏ này được bao quanh bởi những cánh đồng trà, một cuộc sống tràn ngập trong trà.

Đầu tiên, chúng tôi đến trường trà Ishidera. Các cây chè mọc dọc theo sườn núi với những luống trà thẳng tấp.

Khi chúng tôi đi xung quanh cánh đồng trà, chúng tôi nhận thấy những chiếc lá mới mọc lên. Chúng tôi đã đến thăm vào đầu tháng Tư. Bạn chỉ có thể thấy những chiếc lá mới mọc như thế này vào tháng Tư. Cánh đồng  trà tiếp theo được gọi là kabuse-cha (một loại trà Nhật Bản có hương vị mạnh nhưng ít  đắng hơn vì lá trà được che tránh ánh sáng mặt trời ngay trước khi chúng được thu hoạch) được bao phủ bởi một tấm bạt màu đen chuyên dụng.

Bây giờ, chúng ta hãy tìm hiểu thêm về những điều khác nhau mà bạn có thể thưởng thức ở Wazuka.

Wazukacha Cafe: Thưởng thức trà trực tiếp từ nông trại

Tại quán Wazukacha  bạn có thể tìm thấy nhiều loại trà được sản xuất tại Wazuka. Trà được đựng trong ấm trà, có cả loại trà túi dễ làm và các loại trà bột. Gần đây, trà thảo mộc được làm từ các loại thảo mộc sản xuất từ Wazuka đã trở nên thân thuộc với phụ nữ trẻ.

Wazukacha Cafe có trang thông tin du lịch và có cả bản đồ tiếng Anh và tiếng Trung tiện lợi giúp du khách tản bộ ở Wazuka.

Hơn nữa, tại Wazukacha, ngày chủ nhật thứ hai của tháng từ 10:00 – 14:00 có tổ chức lễ hội trà. Đây là một sự kiện tuyệt vời, nơi nhiều sản phẩm yêu thích của Wazuka được tập hợp lại với nhau, được tổ chức tại một nơi được coi là nơi xuất xứ của văn hóa trà tại Nhật Bản.