//Thưởng thức Matcha nghệ thuật ở Wazuka (Phần 2)

Thưởng thức Matcha nghệ thuật ở Wazuka (Phần 2)

Thưởng thức cốc matcha nghệ thuật  thú vị ở Wazuka.

Đây là nghệ thuật matcha, nơi bạn vẽ hình trên trà matcha. Lần này chúng tôi đã vẽ  chữ “Wazuka” . Thật khó tưởng tượng rằng sẽ có một ngày mà bạn có thể vẽ hình trong matcha.

Megumi Yoshida, một người hướng dẫn trà Nhật Bản, sẽ dạy chúng tôi “nghệ thuật matcha”. Cô ấy sẽ dạy chúng tôi các bước, bắt đầu với cách pha trà matcha.

Tô màu xanh nhạt của matcha  như tấm vải của bạn trong khi đó phần matcha tối màu hơn sẽ là sơn của bạn. Bí quyết để vẽ tốt là đặt matcha thẳng lên bề mặt. Thật không nỡ để uống một cốc matcha nghệ thuật hoàn thành. Tôi đã phải miễn cưỡng để uống nó, nhưng sự thật là nó rất ngon.

Nghệ thuật Matcha phát triển từ ý tưởng rằng “trà  là thứ có thể được tận hưởng một cách vui vẻ”; một cảm giác thật tuyệt vời khi bạn tự mình tạo nên tác phẩm matcha nghệ thuật của riêng mình.

Cô Yoshida sinh ra và lớn lên ở Wazuka, nhưng cô phải rời khỏi thị trấn để làm việc. Cô nói rằng cô đã không  tìm ra được nơi nào có vị trà hấp dẫn như wazukacha.

Họ tổ chức hội thảo matcha vài lần trong tháng. Họ cũng có kế hoạch bắt đầu kết hợp hỗ trợ tiếng Anh trong các cuộc hội thảo của họ.

Sàn nhà bằng gỗ nơi cậu bé trong bức ảnh này đang đứng  là một “phòng trà di động”, có sẵn ở Wazuka. Hôm nay trời mưa, nên nó được đặt bên trong, nhưng vào những ngày có thời tiết tốt, có thể trải nghiệm trà đạo bên ngoài.

Phòng trà này có tủ sách, giúp khách có thể thưởng thức trà hay còn gọi nghệ thuật matcha trong khi đọc sách. Trong tương lai, tủ sách này sẽ có các cuốn truyện tranh và dịch thuật tiếng Anh để du khách  nước ngoài đến thăm cũng có thể thưởng thức phòng trà.

Vào những ngày có thời tiết tốt, bạn có thể dành thời gian bên ngoài, ngắm nhìn những cánh đồng trà. Nơi duy nhất bạn có thể dành thời gian như thế này là ở Wazuka.

Tại thị trấn chè thanh bình Wazuka, du khách có thể trải nghiệm các hoạt động khác như hái trà, sinh hoạt ở trong  trang trại , đi xe đạp và nhiều hoạt động khác