//Cách làm bột trà xanh nguyên chất từ lá trà tại nhà

Cách làm bột trà xanh nguyên chất từ lá trà tại nhà

Cách làm bột trà xanh tại nhà

 

Bạn có nhiều thời gian rảnh, bạn muốn tự làm bột trà xanh tại nhà để tiết kiệm chi phí và yên tâm hơn về chất lượng. Bột trà xanh làm như thế nào là thắc mắc chung của nhiều bạn gái hiện nay. Vậy thì hãy tham khảo cách làm bột trà xanh tại nhà mà bột trà xanh Tini chia sẻ cho bạn dưới đây nhé.

 

Bước 1: Chọn lá trà xanh

 

Để làm bột trà xanh nguyên chất bạn phải chọn được lá trà xanh đạt chuẩn chất lượng làm bột trà xanh, bạn nên chọn lá to, đều màu, nằm giữa thân cây, lưu ý là không chọn búp trà và lá trà ở dưới cùng nhé. Những lá trà này đều không đủ chất dinh dưỡng và đủ độ để làm thành bột. Nếu sử dụng búp trà để làm bột thì sẽ rất khó thành công.

 

Bước 2. Rửa sạch lá trà xanh

 

Làm bột trà xanh từ lá trà để có được chất lượng bột sạch thì bạn phải rửa lá trà thật sạch qua nước. Nếu là lá trà mua ở chợ thì bạn có thể ngâm qua nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó xả sạch bằng nước. Còn nếu là lá trà xanh trồng ở vườn có thể đảm bảo không có thuốc bảo vệ thực vật thì bạn không cần thêm bước này.

 

Bước 3: Phơi lá trà xanh

 

Trong các cách làm bột trà xanh tại nhà được chia sẻ trên mạng hiện nay, nhiều người khuyên nên phơi lá trà dưới trời nắng hoặc phơi ở nhiệt độ cao. Đây hoàn toàn là những lời khuyên sai lầm, hoặc là họ cố tình để người đọc làm sai cách hoặc là họ không có kinh nghiệm làm bột trà xanh.

 

Cách làm bột trà xanh tại nhà mà bột trà xanh Tini bạn có thể tham khảo để tự làm bột trà xanh tại nhà.

 

Để có được lá trà khô màu xanh, bạn tuyệt đối không phơi lá trà ngoài trời nắng to hoặc nơi có nhiều ánh sáng chiếu vào. Bạn cũng không nên để lá trà ở nơi có nền nhiệt độ cao vì như vậy sẽ khiến lá trà ngả màu vàng hoặc màu đen. Lúc nghiền bột chất lượng sẽ không được đảm bảo. Tốt nhất bạn nên phơi lá trà ở nơi khô ráo, thoáng mát, trong bóng râm hoặc phơi trong phòng điều hòa lá trà cũng rất nhanh khô

 

Thời gian phơi khoảng 2 ngày là bạn có thể đem lá đi xay được rồi

 

Bước 4. Xay lá trà xanh

Đây là công đoạn tốn tương đối nhiều thời gian, nếu bạn không kiên trì thì rất dễ bỏ cuộc. Vậy bột trà xanh làm như thế nào?

Cách làm bột trà xanh tại nhà tới bước này thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1 máy xay nhỏ dạng máy xay thịt, hoặc nếu nhà bạn nào có máy nghiền bột thì càng tốt. chú ý là máy này phải xay khô được nhé

1 thiết bị rây để lọc bột

1 hũ đựng bột thành phẩm.

Để làm bột trà xanh từ lá trà trước tiên bạn tước hết gân lá trà để quá trình xay không gặp nhiều khó khăn nhé. Bạn cho lá vào xay sau đó vừa xay vừa

rây bột để lấy được bột mịn, chỗ nào chưa mịn bạn cho vào xay tiếp đến khi thành phẩm đạt được chất lượng tốt nhất thì dừng lại. Khi có bột thành phẩm bạn cho vào hũ đựng rồi cất tủ lạnh dùng dần. Nhìn cách làm bột trà xanh tại nhà trên có vẻ đơn giản nhưng nó cũng tốn khá nhiều thời gian của bạn đấy. Vì vậy hãy cố gắng kiên trì một chút để làm đẹp nhé. Một số bạn gái thắc mắc tại sao mình làm bột trà xanh bị vàng, hay bột bị đen. Nguyên nhân chính là do quá trình phơi lá trà của bạn không đúng quy trình, phơi dưới trời nắng hoặc phơi dưới nền nhiệt độ quá cao. Nếu có chỗ nào khuyên bạn phơi dưới trời nắng to hoặc phơi ở nhiệt độ 70 – 80 độ C mà bột vẫn xanh thì chắc chắn 100% bột đã bị pha phẩm màu.

Bột trà xanh Tini là một trong số ít thương hiệu bột trà xanh trên thị trường hiện nay sử dụng công nghệ sấy lạnh để đem đến cho khách hàng chất lượng sản phẩm cao nhất, đáp ứng nhu cầu làm đẹp của các chị em.

Việc phơi lá trà thủ công như vậy có ảnh hưởng đến chất lượng bột trà xanh không?

 

Với cách làm bột trà xanh handmade này chắc chắn có ảnh hưởng. Bởi dưỡng chất tốt nhất của bột trà xanh dùng cho da đó là chất diệp lục có trong lá trà. Việc phơi lá trà thủ công nhiều ngày vô tình làm tiêu hủy đi những dưỡng chất quý có trong lá, chính vì vậy khi sử dụng bột đắp mặt nạ hay làm thực phẩm thì chất lượng bị giảm đi rất nhiều. Hiện nay để tiết kiệm chi phí thì rất nhiều thương hiệu bột trà xanh trên thị trường đều sử dụng cách phơi thủ công. Vì vậy khi mua bột trà xanh về bạn sẽ thấy bột không được xanh, mà có màu xanh vàng, màu vàng hay thậm chí màu đen.

 

Vậy làm thế nào để chất lượng bột trà xanh được đảm bảo?

 

Để chất lượng bột được tốt nhất thì lá trà phải được làm khô bằng cách sấy lạnh. Điều này sẽ không chỉ giúp làm lá khô nhanh mà còn giữ nguyên vẹn màu xanh của lá trà tăng hiệu quả dưỡng da, làm đẹp cũng như làm thực phẩm của bột trà xanh.

Tại Việt Nam thương hiệu bột trà xanh nào sử dụng công nghệ sấy lạnh?

 

Không có nhiều thương hiệu bột trà xanh sử dụng công nghệ sấy lạnh trên thị trường hiện nay. Nếu bạn mua một loại bột có màu xanh ngọc bích, xanh lá mà mức giá khoảng 100k thì chắc chắn bạn đã mua phải bột trà xanh pha phẩm màu.

 

Cách làm bột trà xanh tại nhà không khó, chỉ cần một chút kiến thức, một chút kiên trì thì bạn có thể tự chế bột trà xanh tại nhà phục vụ cho việc làm đẹp

 

Thương hiệu bột trà xanh Tini là một trong số ít thương hiệu bột trà xanh trên thị trường Việt sử dụng công nghệ sấy lạnh của Nhật Bản trong quá trình sản xuất. Với quy trình nghiêm ngặt, chặt chẽ trong từng khâu, từ khâu trồng trà, hái trà, rửa trà, sấy lạnh đến khâu nghiền bột và đóng gói thành phẩm đều được thực hiện rất nghiêm ngặt đảm bảo mang đến chất lượng bột cao nhất cho khách hàng. Bột trà xanh Tini tự hào là thương hiệu bột trà xanh Việt Nam sử dụng công nghệ tiên tiến trong quá trình sản xuất để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất, để người Việt không còn bị bóp giá khi mua các sản phẩm bột trà xanh Nhật Bản giả mạo. Trên đây là chia sẻ cách làm bột trà xanh tại nhà và một số câu hỏi các bạn hay thắc mắc về bột trà xanh trên thị trường hiện nay, nhằm cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích nhất để lựa chọn được loại bột trà xanh chất lượng tốt nhất. Hoặc cũng có thể tự làm bột trà xanh tại nhà theo bài chia sẻ cách làm bột trà xanh nguyên chất từ lá trà tại nhà trên đây.

Nguồn: Cách làm bột trà xanh