/Bột trà xanh – Lịch sử trà xanh và Bột trà xanh

Bột trà xanh – Lịch sử trà xanh và Bột trà xanh

Bột trà xanh và lịch sử của trà xanh

Nếu người ta nghiên cứu bột trà xanh xanh trong bất kỳ chi tiết nào, thay vì tìm một lịch sử ngắn gọn về khám phá và sự lan truyền tiếp theo trên khắp các lục địa, lịch sử bột trà xanh xanh sẽ phức tạp hơn nhiều và nhiều phiên bản khác nhau và truyền thuyết rất nhiều về việc khám phá bột trà xanh.

Tuy nhiên, điều có thể được xác nhận là bột trà xanh đã được phát hiện ở dạng xanh nhất của nó cách đây hơn năm nghìn năm. Một số phiên bản của lịch sử có một bông hoa rơi vào một tách bột trà xanh trong khi một người khác có một người đàn ông ăn một chiếc lá và nhận ra nó ngon như thế nào sẽ được ngập trong nước. Bất kể sự thật (hoặc truyền thuyết) bột trà xanh đã được phát hiện một cách nào đó và tiếp tục thay đổi thế giới.

tac-dung-bat-ngo-cua-bot-tra-xanh
Bột trà xanh và lịch sử của trà xanh

TẤT CẢ TẤT CẢ VỀ BỘT TRÀ XANH

Trong nhiều thế kỷ, tất cả bột trà xanh đều là bột trà xanh xanh. bột trà xanh xanh đơn giản là lá của cây camellia sinensis được đặt trong nước nóng. Lá đã không trải qua bất kỳ quá trình oxy hóa của lá bột trà xanh ngày nay, vì vậy nó là bột trà xanh ở dạng tự nhiên nhất của nó. Phiên bản này của bột trà xanh xanh vẫn được thưởng thức trên toàn thế giới ngày nay như nhiều phiên bản khác của cùng một lá bột trà xanh.

TÀI LIỆU VỀ TRÀ XANH

Trong khoảng 600 AD, cuốn sách quan trọng nhất về bột trà xanh đã được viết ở Trung Quốc. Lu Yu là tác giả của Cha Jing, hoặc Tea Classic. Cuốn sách là một tài liệu quan trọng cả cho mục đích lịch sử và là một cái nhìn sâu sắc về cuộc sống của một đất nước giới thiệu bột trà xanh với thế giới. Cuốn sách chi tiết chính xác cách pha một tách bột trà xanh xanh và cách thức nó nên được phục vụ. Bên ngoài sự chú ý thú vị đến từng chi tiết, cuốn sách đã nói rõ rằng bột trà xanh là một trong những loại đồ uống được ghi nhận lâu đời nhất mà chúng ta vẫn thích ngày nay ở hầu như cùng một hình thức.

Chuyển bột trà xanh

Trong nhiều thế kỷ, các hình thức khác nhau của bột trà xanh xanh đã được giới thiệu khi chúng được phát hiện. bột trà xanh Ô long và bột trà xanh đen được tạo ra muộn hơn nhiều so với niềm đam mê của đất nước với bột trà xanh xanh đã được phát triển – bột trà xanh đen là một phiên bản lên men của bột trà xanh xanh và Oolong được bán lên men. Hai phiên bản bột trà xanh khác nhau này được cho là đã xảy ra vào những năm 1600, gần 5.000 năm sau khi phát hiện ra bột trà xanh xanh và 800 năm sau khi bột trà xanh xanh bắt đầu hành trình xuyên châu Á, bắt đầu với Nhật Bản.

Người Nhật đã đóng góp nhiều cho bột trà xanh xanh bằng cách cung cấp các biến thể khác nhau trên lá bột trà xanh mà vẫn được hưởng ngày nay.

Người Nhật cũng cung cấp nhiều hình thức cho bột trà xanh và tích hợp thức uống vào văn hóa của họ một cách rất lớn, đặc biệt là thông qua các nghi lễ bột trà xanh. Ở các nước như Nhật Bản và Trung Quốc, bột trà xanh và trình bày của nó đã trở thành một hình thức nghệ thuật.

Trong suốt các thế kỷ tiếp theo, bột trà xanh trải rộng trên toàn cầu và trở thành một mặt hàng được tìm kiếm nhiều, mặc dù bột trà xanh xanh không phổ biến ở thế giới phương Tây như bột trà xanh đen trong nhiều thế kỷ. Ngày nay, thế giới phương Tây vẫn đang trong quá trình khám phá những biến thể ngon của bột trà xanh xanh và các loại bột trà xanh khác khi chúng nghiên cứu về những bí mật và phong tục của thế giới phương Đông – vùng đất tạo ra cảm giác.