//5 lý do hàng đầu tại sao Matcha cung cấp năng lượng
uong-matcha-tang-nang-luong 1

5 lý do hàng đầu tại sao Matcha cung cấp năng lượng

Vì sao lại là Matcha?

uong-matcha-tang-nang-luong
uong-matcha-tang-nang-luong

Mọi người đều quan tâm đến việc “trở nên xanh” và tiết kiệm môi trường. Có một môi trường khác mà bạn cần xem xét chăm sóc – cơ thể của bạn. Bằng cách “trở nên xanh” và uống Matcha, bạn sẽ được thanh lọc cơ thể của mình với thức uống lành mạnh do thiên nhiên sản xuất. Những lợi ích sức khỏe của trà xanh đã được biết đến hàng ngàn năm. Người Trung Quốc sử dụng trà xanh làm thuốc để trị sưng, sốt, trầm cảm và các bệnh khác. Năm 1191, Thiền sư Eisai của Thiền sư viết trong Sách Trà rằng trà xanh có thể ngăn ngừa mệt mỏi, dập tắt khó tiêu, cải thiện sự tập trung và nhiều hơn nữa. Trong khi khoa học hiện đại chưa chứng minh được tất cả những tuyên bố đó, điều đó chứng minh rằng lợi ích sức khỏe của trà xanh là rất lớn — và đặc biệt là lợi ích của Matcha. Bởi vì Matcha được làm bằng cách nghiền toàn bộ lá trà thành bột, tất cả những chất dinh dưỡng và mang lại những túi trà thường xuyên mang theo đều nằm ngay trong cốc để uống. Điều này đảm bảo rằng người uống Matcha tiêu thụ nồng độ chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất và chất xơ cao hơn các loại trà khác — trên thực tế, thậm chí nhiều hơn 10 lần so với các loại trà xanh khác. Đáng ngạc nhiên hơn, không có trái cây hoặc rau quả nào khác trên thế giới cung cấp nhiều chất chống oxy hóa hơn Matcha.

Matcha cũng chứa một lượng lớn L-Theanine – một tập hợp các axit amin tự nhiên duy nhất được tìm thấy gần như độc quyền trong trà xanh – cũng như trà caffeine, bằng một phần ba lượng được tìm thấy trong một tách cà phê. Cùng với nhau, hai chất này được cho là giúp tăng cường tinh thần và năng lượng tinh thần. Với lượng calo gần như bằng không, điều này làm cho Matcha trở thành “thức uống năng lượng” cuối cùng – không có bất kỳ tác dụng phụ nào được tìm thấy trong đồ uống có đường, có chứa nhiều chất caffein được bán trong các cửa hàng. Những lợi ích không kết thúc ở đó. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng trà xanh làm giảm cholesterol và nguy cơ mắc bệnh gan. Trong khi kết quả chưa được kết luận, nhiều nghiên cứu cho rằng trà xanh có thể giúp giảm cân, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, và có thể giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh tật.

5 lý do hàng đầu tại sao Matcha cung cấp năng lượng

1 – Trà matcha tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể bạn

Trà matcha có lợi ích to lớn cho cơ thể, và một trong số đó là khả năng tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể bạn. Bằng cách đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, bạn giúp cơ thể tiêu hóa hoàn toàn tất cả các chất dinh dưỡng trong thực phẩm và duy trì trọng lượng tối ưu – và điều đó làm cho bạn cảm thấy tốt hơn và sống động hơn. Bạn thậm chí có thể nghĩ rằng trà matcha là công thức giảm cân bí mật của bạn mà không ai biết về!

2 – Trà matcha chứa chất chống oxy hóa

Nếu bạn nghĩ về những cách điển hình mà mọi người cố gắng để có được chất chống oxy hóa của họ – chẳng hạn như ăn một bát quả việt quất hoang dã – thì trà matcha có tất cả chúng bị đánh bại bởi một lề rộng. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng bột trà matcha đang bùng nổ với các chất chống oxy hóa mạnh mẽ, mạnh mẽ giúp thanh lọc cơ thể của bạn. Và điều đó dẫn đến năng lượng sạch, tinh khiết mà bạn có thể sử dụng cả ngày! Những chất chống oxy hóa này sẽ hoạt động, loại bỏ cơ thể của bạn các tạp chất khiến nó cảm thấy chậm chạp và yếu đuối.

3 – Các chất dinh dưỡng của Matcha có thể dễ dàng hấp thụ

Thay vì ăn khi đang di chuyển, nơi đặt sức ép lớn lên hệ thống của bạn, hãy nghĩ đến việc dành thời gian cho bản thân để thưởng thức đồ ăn và ngồi xuống để thưởng thức món ăn. Đó là nơi bột trà matcha được đưa vào bức tranh – đó là một thành phần rất linh hoạt (và ngon!) Có thể được sử dụng để làm bất cứ thứ gì từ sinh tố và cà phê cho đến bánh kếp và kem. Đây là chìa khóa – cơ thể của bạn có khả năng tiêu thụ và hấp thụ các chất dinh dưỡng đáng kể trong bột matcha. Chỉ với một vài nguyên liệu – hãy nghĩ matcha, mật ong sống và sữa dừa – bạn có cơ sở hoàn hảo cho các món ăn nhẹ dễ dàng và nhanh chóng – và sẽ không tiếp cận đồ ăn vặt vào mọi thời điểm trong ngày.

4 – Matcha chứa các axit amin mạnh

Chúng ta đều biết rằng chúng ta nên thưởng thức các loại thực phẩm tự nhiên và tránh các loại thực phẩm chế biến hàng loạt. Điều tương tự cũng xảy ra với những gì chúng ta uống. Chúng ta nên luôn luôn tìm kiếm các tùy chọn bổ dưỡng hơn bất cứ khi nào có thể. Đó là nơi các axit amin trong trà xanh matcha đi vào hoạt động – chúng giúp giảm thiểu tác động của caffeine lên cơ thể bạn. Axit amin L-theanine đặc biệt mạnh – nó liên kết với caffeine và làm chậm sự hấp thu của nó vào máu. Điều đó giúp tránh được tính chất gây nghiện của caffeine – không có sự phân phối cortisol nhanh hay tăng đột biến adrenaline khiến cơ thể bạn thèm khát thêm caffein.

5 – Matcha có nghĩa là năng lượng cả ngày

Caffein trong một tách cà phê điển hình có thể được hấp thụ chỉ trong 30 phút, và có thể dẫn đến thói quen uống cốc sau tách cà phê chỉ để duy trì cùng một mức độ tỉnh táo. So sánh điều đó với matcha – chỉ sau một tách matcha duy nhất, bạn sẽ có sự tỉnh táo, tập trung và tập trung giúp bạn luôn hoạt động cả ngày. Một bát matcha duy nhất có thể giữ cho bạn ở trạng thái siêu cảnh báo trong khoảng 3-6 giờ!