//3 Bí quyết dưỡng da từ Matcha trà xanh
lam-mat-na-tra-xanh-duong-da

3 Bí quyết dưỡng da từ Matcha trà xanh

Không có công thức nấu ăn phức tạp ở đây. Chúng tôi biết bạn không có thời gian và chúng tôi dự định làm cho chế độ thẩm mỹ của bạn đáng giá. Vì vậy, đây là 3 công thức nấu ăn mặt nạ Matcha tự chế đơn giản chỉ đòi hỏi một vài thành phần và có một số lợi ích tuyệt vời. Toàn bộ quá trình làm, áp dụng và rửa sạch những mặt nạ này chỉ mất khoảng nửa giờ để bạn có thể thử những thứ này bất cứ khi nào bạn rảnh.

Mặt nạ 1

Đối với tất cả các loại da

Thành phần:

1 muỗng cà phê Trà xanh Matcha
Nửa thìa mật ong thô (bạn có thể dùng thêm một chút nếu bạn thích)

Cách thực hiện:

Thực hiện một dán của Matcha và mật ong và áp dụng nó trên khuôn mặt và cổ của bạn hào phóng. Để yên trong 15 phút. Ngâm khăn / khăn trong nước ấm và lau mặt và cổ bằng khăn.

Mặt nạ 2

Cho da nhờn da bình thường

Thành phần:

1 muỗng cà phê Trà xanh Matcha
Gel lô hội hoặc nước – một vài giọt

Cách thực hiện:

Trong một bát nhỏ, trộn trà xanh Matcha với nước hoặc gel lô hội. Đảm bảo rằng độ đồng nhất không quá mỏng hoặc nhỏ giọt trên khuôn mặt của bạn. Làm sạch khuôn mặt của bạn, áp dụng mặt nạ và để nó trong 15-20 phút và rửa sạch.

Đây là một mặt nạ Matcha tốt cho mụn trứng cá.

Mặt nạ 3

Dành cho da khô

Thành phần

2 muỗng cà phê Trà xanh Matcha
Nước
Nửa thìa cà phê Dầu dừa hữu cơ

Cách thực hiện:

Trong một cái bát, trộn Matcha với nước và dầu dừa để tạo thành một miếng dán dày. Áp dụng nó để làm sạch mặt và cổ. Để yên trong 15-20 phút và rửa sạch.
Hãy chắc chắn rằng khuôn mặt của bạn được sạch sẽ trước khi áp dụng mặt nạ này.

Lợi ích của Matcha Skin

Bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời

Trà matcha là một kho báu về lợi ích của da. Chất chống oxy hóa của nó cung cấp sự bảo vệ khỏi các tia UV có hại bằng cách giảm thiểu tình trạng viêm và loại bỏ các gốc tự do. Nó cũng ngăn ngừa lão hóa sớm. Và điều tốt nhất là, nó cho phép làn da của bạn hấp thụ vitamin D.

Là một Cure Rosacea tốt (Da đỏ)

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chiết xuất trà xanh có hiệu quả trong điều trị bệnh rosacea. Nó tích cực làm giảm viêm và đỏ – hai mối quan tâm chính của tình trạng da này.

Người bị bệnh rosacea rất nhạy cảm với tia mặt trời chiếu. Điều đó làm cho Matcha trở nên phù hợp với chúng vì nó được nạp với catechin, hoạt động hiệu quả để bảo vệ da khỏi tia cực tím.
Rất nhiều người thề bởi các thuộc tính làm sáng da của Matcha. Họ nói nó mang lại cho làn da của họ một ánh sáng. Mặc dù lợi ích của Matcha được hấp thu tốt hơn từ tiêu thụ trực tiếp, nhưng việc áp dụng mặt nạ bột trà xanh Matcha trên da có nhiều lợi ích hơn so với việc áp dụng các sản phẩm chăm sóc da được phát triển trong phòng thí nghiệm.

Xem thêm: 10 lợi ích bất ngờ của trà xanh