//10 cách sử dụng trà matcha
bot-tra-xanh-matcha-nhat-ban

10 cách sử dụng trà matcha

Bạn đã biết nên làm gì với bột matcha chưa?

Bạn đã nghe nói về matcha, một loại trà xanh với hương vị trái cây-rau bina-umami được nghiền thành bột màu xanh lá cây sống động. Và bạn biết nó được cho là tốt cho bạn: Giống như trà xanh thông thường (có nghĩa là, loại lá trong túi), nó có nhiều chất chống oxy hóa; nhưng vì nó là bột, bạn sẽ tiêu thụ toàn bộ lá, và do đó, nhiều chất dinh dưỡng hơn – ít nhất đó là những gì nhiều suy đoán. Nhưng bạn làm cái quái gì với nó? Theo truyền thống, bạn uống matcha bằng cách thêm nước sôi và trộn nó với một whisk tre cho đến khi frothy. Nhưng đó mới chỉ là sự khởi đầu. Xem xét matcha bột protein của thế giới trà: Bạn có thể thêm nó vào thực tế bất cứ điều gì – smoothies, hàng nướng, sữa chua, bạn đặt tên cho nó. Chúng tôi đã nói chuyện với Julie Krupa của cửa hàng trà DavidsTea và một số biên tập viên có hiểu biết phù hợp của chúng tôi về các công thức nấu ăn cực kỳ đơn giản có siêu thực phẩm chống oxy hóa này.

1. Màu xanh lá cây Smoothie 2.0

Trong máy xay sinh tố, kết hợp 1 quả chuối đông lạnh, 1 cốc sữa hạnh nhân không đường, 1 đến 2 muỗng cà phê mật ong và 1 đến 2 muỗng cà phê matcha, và nhuyễn cho đến khi mịn.

2. Matcha Fro-Yo Pops

Trộn bột matcha với sữa chua nguyên chất và một giọt mưa mật ong, và đóng băng trong khuôn mẫu popsicle.

3. Matcha Latte

Kết hợp 1 muỗng cà phê bột matcha với 2 oz nước nóng trong cốc. Đổ sữa hấp 6 oz bạn chọn vào hỗn hợp matcha.

Matcha-latte

4. Hàng hóa nướng có chứa chất chống oxy hóa

matcha nướng hàng hóa

Thêm 2 đến 4 muỗng cà phê bột matcha vào bột chuối hoặc zucchini, bột bánh hoặc bột bánh trước khi nướng.

5. Power Oats

Thêm 2 muỗng cà phê matcha bột và một số ít các loại hạt để bột yến mạch buổi sáng của bạn.

6. Trà xanh kem

Trộn 2 muỗng cà phê bột matcha vào 1 cốc kem vani mềm hoặc sữa chua đông lạnh.

kem-tra-xanh

7. Umami Popcorn

Mưa phùn bỏng ngô với dầu ô liu, sau đó rắc 1 phần bột matcha và 2 phần muối kosher.

8. Matcha “Jell-O”

Kết hợp 3 tách trà matcha nóng, ¼ chén mật ong sống, và 3 muỗng canh bột gelatin trong một cái bát. Đổ vào silicone khay đá hoặc khuôn, và cho phép để thiết lập trong tủ lạnh qua đêm.

9. Matcha Chia Pudding

Kết hợp 2 muỗng canh chia hạt, 1 cốc sữa hạnh nhân, 1 muỗng cà phê bột matcha, và 1 đến 2 muỗng cà phê maple syrup. Trộn hoặc lắc hỗn hợp trong hộp kín cho đến khi kết hợp. Lạnh qua đêm.

matcha-chia-pudding

10. Hỗn hợp gia vị Matcha Savour

Kết hợp matcha với các loại gia vị như bột tỏi, tiêu đen, ớt bột, và muối biển để tạo ra một gia vị độc đáo để thêm vào xào, sử dụng như chà xát khô cho thịt, hoặc lắc vào trứng bác.